© 2018 MEDIC NHA TRANG. thiết kế web bởi KHATECH.

ĐIỀU TRỊ U NANG BAO HOẠT DỊCH

U nang bao hoạt dịch là một bệnh lý khá phổ biến hiện nay xuất hiện ở mọi lứa tuổi cả nam và nữ. Tuy là một bệnh lý lành tính nhưng cũng khiến không ít người khỏi lo lắng.

U nang bao hoạt dịch là gì ?

U nang bao hoạt dịch là tình trạng xuất hiện các khối u ở vùng khớp hoặc gân của cổ tay, cổ chân, khớp gối, khớp khuỷu….có thể có hoặc không gây ra cản trở các cử động bình thường của cơ thể. Các khối u có kích thước to, nhỏ khác nhau, lành tính, không có khả năng trờ thành ác tính.

Nguyên nhân gây ra u nang hoạt dịch là do dịch khớp tạo ra quá nhiều do vận động của các khớp hoặc do chấn thương làm gia tăng lượng dịch khớp gây ra u nang bao hoạt dịch. Có thể nhận biết khối u bằng mắt thường hoặc động tác sờ nắn.

Các biện pháp chẩn đoán và điều trị

Chẩn đoán

Đa phần các trường hợp u nang bao hoạt dịch không gây ra các triệu chứng như đau, sưng tấy nhưng nếu chịu tác động của yếu tố lực bên ngoài làm vỡ nang bao hoạt dịch có thể sẽ gây ra viêm nhiễm,sưng tấy, đau đớn cho người bệnh hoặc đơn giản hơn là nó làm mất thẩm mỹ.

Để chẩn đoán phân biệt với những khối u khác bác sĩ sẽ cho làm các xét nghiệm cận lâm sàng như X-quang để loại trừ các bệnh lý về u xương, siêu âm mô mềm để phân biệt u mỡ, u bã…

Điều trị

Thông thường, nếu khối u nhỏ và không gây đâu đớn, khó chịu hoặc làm hạn chế cử động của người bệnh thì bác sĩ sẽ chỉ định theo dõi một thời gian, xem xét tình hình phát triển của khối u mà không cần can thiệp.

Chọc hút dịch: Nếu có dấu hiệu của bao hoạt dịch bị vỡ gây sưng tấy ,đau đớn cho bệnh nhân, cần phải chọc, hút dịch. Nhưng hạn chế của thủ thuật này là khối u có thể tái phát.

Phẫu thuật: Cắt bỏ khối u nang hoạt dịch là phương pháp tối ưu, và thường được bác sĩ chỉ định. Phương pháp này sẽ khiến khối u không tái phát, không gây biến chứng nghiêm trọng. Sau phẫu thuật, bệnh nhân nghỉ ngơi trong khoảng thời gian nhất định là có thể vận động bình thường, không gây đau đớn.

Phẫu thuật cắt bỏ u nang bao hoạt dịch thực hiện bởi bác sĩ Nguyễn Thanh Phy

Điều trị u nang bao hoạt dịch ở đâu?

Tuy đây chỉ là một bệnh lý u lành tính nhưng cũng không nên chủ quan với nó, cũng như cần chọn những cơ sở uy tín để tiến hành phẫu thuật cắt bỏ u nang để khối u không tái phát.

Hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Medic Nha Trang là một trong những cơ sở uy tín, điều trị những bệnh về ung bướu trong đó có u nang bao hoạt dịch. Để được tư vấn và điều trị về bệnh lý này, Mọi người có thể liên hệ qua :

SDT: 02583.818.668   Email: medicnhatrang@gmail.com

Website: https://medicnhatrang.com.vn

Hoặc có thể đến trực tiếp tại địa chỉ: 1308 Đường 2/4, P. Vạn Thắng, TP. Nha Trang. Khánh Hòa

Thời gian làm việc: Sáng : Từ 7h00 – 11h30 , Chiều: 14h00 – 18h00  (Từ thứ 2- thứ 7)