© 2018 MEDIC NHA TRANG. thiết kế web bởi KHATECH.

UNG THƯ: BÁC SĨ NGUYỄN THANH PHY KHUYÊN KHÁM PHÁT HIỆN SỚM ĐỂ ĐIỀU TRỊ HIỆU QUẢ

UNG THƯ: KHÁM PHÁT HIỆN SỚM ĐỂ ĐIỀU TRỊ KỊP THỜI

Ung thư là sự phát triển không kiểm soát được của các tế bào bất thường ở bất cứ đâu trong cơ thể. Những tế bào bất thường này được gọi là tế bào ung thư, tế bào ác tính hoặc tế bào khối u. Nhiều bệnh ung thư và các tế bào bất thường ở các mô ung thư được xác định bởi tên của các mô tế bào bất thường (ví dụ: ung thư vú , ung thư phổi, ung thư ruột kết, ung thư gan, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, ung thư tuyến giáp, ung thư da, ung thư đại trực tràng, ung thư dạ dày,…). Thông thường, các tế bào ung thư có thể tách ra khỏi khối lượng tế bào ban đầu, đi qua máu và các hệ thống bạch huyết, tiến vào trong các cơ quan khác, nơi chúng có thể lặp lại chu trình tăng trưởng không kiểm soát được. Quá trình này của các tế bào ung thư để lại một khu vực và phát triển trong một khu vực cơ thể khác được gọi là di căn lây lan hoặc di căn .

Có khoảng hơn 200 loại ung thư . Một số nguyên nhân chủ yếu tác nhân gây bệnh ung thư  là: phơi nhiễm hợp chất hóa học độc hại, bức xạ ion hóa , một số tác nhân gây bệnh và di truyền của con người.

Các triệu chứng và dấu hiệu ung thư phụ thuộc vào loại và loại ung thư cụ thể. Mặc dù các dấu hiệu và triệu chứng chung không rõ ràng ở những bệnh nhân bị ung thư khác nhau, tuy nhiên tất cả đều có một số biểu hiện chung: mệt mỏi , sụt cân , đau, thay đổi da, thay đổi ruột hoặc bàng quang, xuất huyết bất thường, ho dai dẳng hoặc thay đổi giọng nói, sốt, xuất hiện các cục u, hoặc tăng khối lượng mô.

Có nhiều xét nghiệm để sàng lọc và chẩn đoán ung thư giả định, chẩn đoán xác định được thực hiện bằng cách kiểm tra mẫu sinh thiết của mô ung thư bị nghi ngờ.

Giai đoạn ung thư thường được xác định bằng kết quả sinh thiết và giúp xác định loại ung thư,  mức độ lan truyền của bệnh ung thư.

Các phác đồ điều trị thay đổi tùy theo loại và giai đoạn ung thư. Hầu hết các phương pháp điều trị bao gồm phẫu thuật, hóa trị và xạ trị .

Khi có các dấu hiệu trên, Bạn nên đi Khám để sớm phát hiện và điều trị kịp thời. Tại Thành Phố Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa, Bạn có thể đến Phòng Khám Đa Khoa MEDIC Nha Trang (Địa chỉ: 1308 đường 2/4, Phường Vạn Thắng, Thành Phố Nha Trang) để Bác sĩ Nguyễn Thanh Phy – Chuyên gia trong lĩnh vực khám và điều trị ung bướu tại Tỉnh Khánh Hòa sẽ khám, chẩn đoán phát hiện sớm và điều trị hiệu quả cho Bạn và người thân.

PHÒNG KHÁM ĐA KHOA MEDIC NHA TRANG.

BS. Nguyễn Thanh Phy và Cộng sự tại PKĐK MEDIC Nha Trang

 

BS. Nguyễn Thanh Phy và cộng sự tại PKĐK MEDIC Nha Trang
BS. Nguyễn Thanh Phy và cộng sự tại PKĐK MEDIC Nha Trang

BS. Nguyễn Thanh Phy và cộng sự tại PKĐK MEDIC Nha Trang

BS. Nguyễn Thanh Phy và cộng sự tại PKĐK MEDIC Nha Trang